TRUNG HÒA CARBON

TRUNG HÒA CARBON

Trung hòa Carbon (Carbon Neutral) là làm giảm sự gia tăng ròng khí thải nhà kính toàn cầu vào khí quyển do hệ quả từ các hoạt động kinh doanh hoặc khi vận hành các sản phẩm dịch vụ.

Castrol đã trở thành công ty dầu nhớt đầu tiên trên thế giới cung cấp sản phẩm trung hòa carbon được chứng nhận khi chúng tôi cho ra mắt Castrol Professional năm 2014. Kể từ đó, Castrol đã làm việc không ngừng để giảm hơn 15% lượng khí thải carbon của dầu Castrol Professional đồng thời đem lại lợi ích từ việc sử dụng dầu động cơ trung hòa carbon cho hàng triệu khách hàng trên thế giới.

 

Chúng tôi đã tiếp nối thành công này và giới thiệu các dãy sản phẩm trung hòa carbon khác – cho ra mắt ra dầu nhớt trung hòa carbon đầu tiên trên thế giới dành cho xe hơi, xe thương mại, thiết bị cơ giới và tuabin gió cũng như làm việc với các xưởng sản xuất ô tô để giúp họ trong việc kinh doanh các sản phẩm trung hòa carbon, trung hoà hơn 360.000 tấn khí thải CO2 trong năm vừa qua (Nguồn BP Thúc Đẩy Chiến Dịch Giảm Lượng khí thải Cacbon)

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỘT SẢN PHẨM ĐƯỢC GỌI LÀ SẢN PHẨM TRUNG HÒA CARBON?

Để đạt được chứng nhận trung hòa carbon, cần thực hiện các công tác sau:

  • tính toán Dấu chân carbon* của sản phẩm
  • phát triển kế hoạch hành động để giảm lượng khí thải CO2
  • tín dụng carbon để trung hoà lượng khí CO2 thải ra
  • thực hiện dựa trên kế hoạch giảm thiểu khí thải CO2 để duy trì chứng nhận trung hoà carbon

Chúng tôi rất hứng thú với vai trò trung hòa carbon trong hành trình phát triển bền vững của nhân loại vì điều này cho phép chúng ta giảm thiểu lượng khí COnhanh chóng và mang lại nhiều lợi ích xã hội. Bên cạnh đó, chúng tôi tiếp tục hành động để giảm các tác động trực tiếp của khí thải CO2 lên trái đất.

 

LỢI ÍCH TỪ TRUNG HOÀ CARBON

Trung hoà carbon là một phương thức được quốc tế công nhận để con người có trách nhiệm hơn với môi trường về lượng khí thải CO2 không thể tránh khỏi trong sinh hoạt thường ngày cũng như trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

 

Trung hoà carbon nghĩa là khi một tấn khí CO2 thải ra sẽ được trung hoà bằng cách giảm cùng một lượng khí CO2 như vậy ở nơi khác. Điều này có thể thực hiện được thông qua việc tín dụng carbon để kích thích đầu tư vào các dự án giảm thiểu lượng khí thải CO2 trên toàn thế giới. Đó là cách nhanh nhất để giảm khí CO2 và là cách duy nhất để trung hòa carbon.

© 2017 Micrisol

Castrol tín dụng carbon thông qua  Chương Trình BP Target Neutral. Chương Trình BP Target Neutral là chương trình hỗ trợ các dự án trung hoà carbon trên toàn cầu. Các dự án được triển khai như dự án bảo vệ 41.000 ha rừng nhiệt đới ở Zambia khỏi nạn phá rừng, hỗ trợ lắp đặt bếp nấu cho các hộ gia đình trong hơn 3 tỷ người trên thế giới đang nấu ăn theo cách truyền thống: sử dụng bếp ngoài trời, gây ảnh hưởng đến môi trường. Nấu ăn ngoài trời bằng bếp lửa không hề hiệu quả và cần nhiều củi hoặc than hơn bình thường. Điều này góp phần gây ra  3,7 triệu ca tử vong mỗi năm do các nguyên nhân liên quan đến khói và khí độc.

 

Ngoài việc giảm lượng khí CO2, các dự án trung hoà carbon của chúng tôi cũng mang lại nhiều lợi ích khác cho cộng đồng nơi các dự án được thực hiện. Những lợi ích này được phản ánh thông qua các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc (SDG). Các Mục tiêu Phát triển Bền vững khẳng định rằng việc chấm dứt nghèo đói phải đi đôi với các chiến lược xây dựng tăng trưởng kinh tế và giải quyết các nhu cầu xã hội bao gồm giáo dục, y tế, phúc lợi xã hội và việc làm, đồng thời giải quyết các thách thức về khí hậu và môi trường.

*Dấu chân carbon là lượng phát thải CO2 mỗi người sinh ra có thể gây hại đối với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *